Thích thú với cách làm bánh mochi chanh leo siêu ngon -

Thích thú với cách làm bánh mochi chanh leo siêu ngon

Mochi thì không còn gì lạ đối với chúng ta phải không nào. Lần trước chúng tớ đã hướng dẫn các bạn cách làm mochi nhân kem trà xanh mát lạnh rồi thì hôm nay cũng sẽ tiếp tục một loại mochi nhân kem khác nhé – đó chính là mochi chanh leo với phần nhân là kem chanh leo, vỏ bánh cũng được thêm một lượng nước cốt chanh leo để bánh có màu vàng đẹp cùng vị chanh leo chua chua cực ngon. Cùng Bánh Châu Anh học cách làm bánh mochi chanh leo nào, không khó một chút nào đâu mà cực ngon luôn.

cach-lam-banh-mochi-chanh-leo-sieu-ngon-sieu-doc-dao-2

Nguyên liệu

Phần nhân kem chanh leo:

Nước cốt chanh leo            20ml
Sữa chua có đường            25ml
Whipping cream            100g
Đường bột            20g
Gelatine            2 lá

Phần vỏ bánh:

Nước cốt chanh leo            50ml
Nước lọc            50ml
Bột nếp            125g
Nước cốt dừa            50ml
Đường            45g
Dầu ăn            15g

Cách làm

Bước 1: Làm phần kem chanh leo nào. Gelatine ngâm với 1 chút nước. Để yên khoảng 10 phút

Bước 2: Whipping cream dùng máy đánh bông lên, đến khi kem đặc, nhấc que lên không bị rơi thì dừng lại

Bước 3: Hòa tan đường vào nước cốt chanh leo. Gelatine cho vào lò vi sóng khoảng 10 giây cho tan chảy rồi cũng khuấy chung với phần nước cốt chanh leo

Bước 4: Dùng spatula trộn đều nhẹ tay theo kiểu fold (vét kem ở đáy âu đắp lên trên) sữa chua và phần nước cốt chanh leo vào với whipping cream. Cho âu kem vào ngăn đá tủ lạnh

Bước 5: Bắt đầu với phần nhân bánh nào. Rây phần bột nếp vào 1 âu thủy tinh chịu nhiệt có thể dùng trong lò vi sóng

cach-lam-banh-mochi-chanh-leo-sieu-ngon-sieu-doc-dao-4

Bước 6: Khuấy đều nước cốt chanh leo, nước lọc, nước cốt dừa, đường, dầu ăn vào với nhau. Đổ từ từ phần hỗn hợp ướt này vào âu bột nếp bên trên, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều. Hỗn hợp bột lúc này sẽ là hỗn hợp lỏng.

cach-lam-banh-mochi-chanh-leo-sieu-ngon-sieu-doc-dao-5

cach-lam-banh-mochi-chanh-leo-sieu-ngon-sieu-doc-dao-6

Bước 7: Bọc kín âu bằng nilon thực phẩm, cho vào lò vi sóng 3 phút ở mức nhiệt cao nhất. Sau 3 phút lấy âu bột ra dùng thìa đánh thật đều, thật mạnh để phần bột sống và bột chín quyện vào với nhau

cach-lam-banh-mochi-chanh-leo-sieu-ngon-sieu-doc-dao-7

Sau lần cho vào lò đầu tiên bột vỏ bánh sẽ như thế này nhé

Bước 8: Tiếp tục cho âu bột vào lò vi sóng 2 phút nữa. Sau 2 phút lại tiếp tục lấy âu bột ra đánh đều. Nếu lúc này chúng ta thấy hơi nặng tay, khó đánh thì bột đã bị đặc, có thể thêm 50ml nước lọc khác vào đánh cùng.

Bướ 9: Cho vào lò vi sóng lần cuối cùng trong 1 phút. Trải sẵn giấy nến lên mặt bàn phẳng

Bước 10: Lấy phần bột trong lò vi sóng ra đổ lên phần giấy nến. Phủ 1 lớp nilon bọc thực phẩm bên trên. Dùng cán lăn bột nhẹ nhành cán mỏng miếng bột ra. Tránh dùng lực quá mạnh sẽ làm rách bột.

Bước 11: Chia phần bột thành các miếng nhỏ. Phần nhân lấy ra dùng thìa múc thành các viên tròn. Đặt nhân vào giữa miếng vỏ bánh rồi bao kín lại, nặn bánh cho tròn nhé. Dùng miếng nilon bọc thực phẩm để nặn bánh cho khỏi dính tay. Bánh nặn xong để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

cach-lam-banh-mochi-chanh-leo-sieu-ngon-sieu-doc-dao-2

Xong rồi đấy các bạn ơi. Mùi bột nếp thơm thơm hòa quyện với vị chua chua của chanh leo ngon lắm luôn.Cách làm bánh mochi chanh leo cũng không quá khó phải không nào.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Comments

comments